Phuong an, ky nang thoat hiem khi chay chung cu phai nam long

Phương án, kỹ năng thoát hiểm khi cháy chung cư phải nằm lòng
 
 
Với những vụ cháy nổ gần đây tại các khu chung cư ở các thành phố lớn thì việc trang bị hệ thống PCCC (phòng cháy chữa cháy) cho chung cư đầy đủ là vô cùng quan trọng, đồng thời mỗi cá nhân cũng nên tự trang bị cho mình những cách phòng cháy chung cư và kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn.
Ancu.me sẽ chia sẻ cho bạn những kỹ năng quan trọng sau: https://plus.google.com/communities/106459611987866716831
Mỗi gia đình không chứa các chất nguy hiểm gây cháy, nổ với số lượng lớn như xăng, dầu, bình gas mini… Những thứ dễ cháy như quần áo, đệm, chăn phải cách xa nguồn lửa. Không để quạt sưởi ấm gần đồ dùng làm bằng vật liệu dễ cháy.
Tránh trường hợp chỉ khóa van bếp mà quên khóa van bình gas – một lỗi nhiều người thường chủ quan. Khi ngửi thấy mùi gas phải thông báo cho mọi người trong gia đình, không bật công tắc điện hay các dụng cụ, thiết bị phát lửa, kiểm tra cụm van, bình gas, mở cửa để thông gió.
Phải lắp đặt hệ thống điện đúng kỹ thuật, không tự ý lắp thêm các thiết bị tiêu thụ điện, lắp đặt các thiết bị ngắt tự động khi có sự cố chập điện xảy ra. Khi đốt hương, thờ cúng không nên ở những nơi có chứa chất gây cháy nổ.
 
Kỹ năng thoát hiểm khi cháy chung cư
Bạn cần phải bình tĩnh báo ngay cho lực lượng phòng cháy chữa cháy theo số 114. Gia định bạn cũng có thể dự trữ sẵn mặt nạ phòng độc cháy chung cư khi có sự cố.
Sau đó, dùng các thiết bị chữa cháy có sẵn dập tắt đám cháy, nếu không thể hãy đóng cửa phòng bị cháy lại, dùng vải, giẻ ướt chặn lấy chân cửa để tránh khói thoát ra ngoài.
Thao tác sử dụng các loại bình cứu hỏa lần lượt là rút kim an toàn, hướng vòi phun về phía có lửa, nắm cần phụ, mở vòi cho khí bọt thoát ra. Khi nắm vòi bạn nhớ nắm tay nắm hay đầu vòi để tránh đầu vòi quay ngược lại. Đáy bình ở phía trên và đầu vòi phía dưới trong khi phun. Cập nhật tinh hình mua bán nhà đất mới nhất tại: https://myspace.com/alobdsancu
 
Tiếp theo, nhanh chóng ra các lối thoát nạn, cầu thang bộ có chữ EXIT. Đặc biệt không được sử dụng thang máy vì nguồn điện có thể bị ngắt giữa chừng khiến bạn kẹt trong đó. Trong lúc thoát hiểm, hãy thông báo cho những phòng lân cận khác.
Bạn hãy dùng chăn, áo thấm nước ướt trùm lên người nếu phải băng qua lửa. Ở những nơi có nhiều khói thì hãy bò, đi khom người. Dùng khăn thấm nước bịt lên mũi để hạn chế hít phải khí độc.
Một điểm chú ý là hãy né người sang một bên lúc mở cửa để tránh lửa ập vào. Trường hợp lửa cháy lớn không thể thấy lối ra cửa chính, hãy ra ban công hoặc mở cửa sổ và hô to cho mọi người. Đồng thời kiếm xem có thang, dây thoát hiểm không. Nếu không, sử dụng tấm rèm, quần áo buộc lại để thoát nạn. 
Hi vọng với những kỹ năng trong bài sẽ giúp bạn trang bị cho mình những kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại chung cư và kỹ năng thoát hiểm trường hợp cháy nổ xảy ra.
Đừng bỏ lỡ các tin rao vặt cho thuê nhà ở, chung cư giá rẻ trên: https://twitter.com/alobdsancu

Views: 34

Comment

You need to be a member of FoodTube® to add comments!

Join FoodTube®

Facebook Feed

FoodTube Merch

SeeSell Video Classifieds

Giant Pong Basketball

© 2019   Created by FoodTube®.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service